Phiên xử ông Danh quay lại phần xét hỏi về nguồn tiền 4.500 tỷ

Sáng 1/2, sau hai ngày tạm nghỉ ở phần đối đáp giữa VKS và các luật sư, phiên xử ông Phạm Công Danh (cựu Chủ tịch VNCB, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh), Trầm Bê (Cựu phó Chủ tịch HĐQT Sacombank) và 44 đồng phạm tiếp tục làm việc.

HĐXX chấp nhận đề nghị của luật sư, quay lại xét hỏi bổ sung đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Ngân hàng CB (trước đây là VNCB) và Công ty kiểm toán EY, nhằm làm rõ dòng tiền 4.500 tỷ đồng ông Danh tăng vốn điều lệ.

Luật sư Hà Hải, Trương Quốc Hòe và Trần Minh Hải (bào chữa cho ông Danh) đặt nhiều câu hỏi với đại diện công ty kiểm toán. Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Tuấn (đại diện EY) cho biết “không thể trả lời ngay”. Đơn vị có hai người liên quan đến báo cáo kiểm toán CBBank nhưng đã nghỉ việc, ông chỉ ghi nhận các ý kiến, câu hỏi của tòa để về trình ban lãnh đạo.

Không đồng tình, các luật sư của ông Danh đề nghị HĐXX loại bỏ tư cách đại diện công ty kiểm toán đối với ông Tuấn, do “không hiểu gì về nghiệp vụ ngân hàng, sẽ làm ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án”.

Trong khi đó, đại diện CB khẳng định, các số liệu báo cáo tài chính của VNCB năm 2014 (liên quan đến vụ án) đều được giữ nguyên hiện trạng. Việc báo cáo kiểm toán có ghi “giảm vốn 4.500 tỷ đồng”, phía CB không trả lời vì “thuộc nhiệm vụ của công ty kiểm toán”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *